สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต จัดงานเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่


ที่โรงแรมรอลยัลภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ประจำปี 2559 โดยมีนายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ประธานจัดงาน นายชาติชาย สุขไสย ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลแผนกคดีเยาวชนและครอบครัว นายบุญจวน พานิช ผู้พิพากษารองหัวหน้าศาล จังหวัดภูเก็ต นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต นายสมคิด สุภาพ ส.อบจ.ภูเก็ต นางศึกษาวดี จันทร์ชู นายกสมาคมชาวเมืองลุงภูเก็ต นายสมเกียรติ สังข์ขาวสุทธิรักษ์ ประธานชมรมชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีจังหวัดภูเก็ต คณะกรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ นักกีฬา เข้าร่วมจำนวนมาก นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สำหรับการจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน ที่ได้ทำผลงานและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดภูเก็ต ในการแข่งขันกีฬาแห่งชาติที่จังหวัดนครสวรรค์ โดยได้ 2 เหรียญทอง 10 เหรียญเงิน 15 เหรียญทองแดง อยู่อันดับที่ 10 ของภาคใต้ อันดับ 48 ของประเทศ ส่วนการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติที่จังหวัดนครสวรรค์โดยได้ 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 4เหรียญทองแดง อยู่อันดับที่ 4 ของภาคใต้ อันดับ 25 ของประเทศ และการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยได้ 6 เหรียญทอง 14 เหรียญเงิน 17 เหรียญทองแดง อยู่อันดับที่ 3 ของภาคใต้ อันดับ 25 ของประเทศ 

ตอนนี้ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ตได้จัดทำป้ายเพื่อเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลติดป้ายไวนิลที่หน้าโรงเรียน ส่วนในคืนนี้ได้มอบเงินให้กับนักกีฬา จำนวน 82 คน และผู้ฝึกสอน จำนวน 7 คน รวมเป็น 89 คน ซึ่งผลการดำเนินงานประสบผลสำเร็จตามความจุดประสงค์ที่กำหนดไว้ทุกประการ ทั้งนี้เพราะได้รับความร่วมมือและสนับสนุนจากทุกภาคส่วน เช่น จังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดภูเก็ต ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะโรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้ ที่ได้สนับสนุนด้านอาหาร 

ด้าน ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า การพัฒนาคนของประเทศนั้น กีฬาเป็นกระบวนการหนึ่งที่จะช่วยสนับสนุนให้คนมีคุณภาพที่ดี หมายถึง คนที่พร้อมด้วยวิชาความรู้ ความสามารถ มีการตัดสินใจที่ดี และมีจิตใจดีงาม คุณลักษณะดังกล่าวนี้ ทุกคนควรได้รับการปลูกฝัง

จากการกล่าวรายงานทราบว่า วัตถุประสงค์สำคัญในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับคนทำงาน เพื่อที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จที่ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต ได้ตั้งวัตถุประสงค์และเป้าหมายไว้ การทำงานจะประสบความสำเร็จมิได้ หากว่าภาครัฐและเอกชน ตลอดจนผู้ปกครองที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนจนทำให้เกิดกิจกรรมสู่ความเป็นเลิศมากมาย แต่ในขณะเดียวกัน ตนก็มีการคาดหวังนอกจากเราจะมีคนเก่งในวันนี้แล้ว เราก็ต้องคำนึงถึงเด็กบางส่วนที่ด้อยโอกาสอยากให้เด็กเหล่านั้นได้รับการดูแลอย่างทั่วถึงตามความถนัดด้านกีฬาที่จะพัฒนาให้เป็นนักกีฬาที่ดีและเก่งได้ และโอกาสนี้ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกด้าน โดยเฉพาะการส่งเสริมพัฒนาเยาวชนในการเล่นกีฬา เพื่อเป็นเยาวชนได้เติบโตอย่างมีคุณภาพต่อไปในอนาคต

 

หมายเหตุ....ชมประมวลภาพชุดเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.facebook.com/Phuketandamannews.FC/photos/?tab=album&album_id=1041545719273622

 

e-max.it: your social media marketing partner
comments
IMAGE สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต จัดงานเชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่
Sunday, 19 June 2016
ที่โรงแรมรอลยัลภูเก็ต ซิตี้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ดร.ประเจียด อักษรธรรมกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต... Read More...
IMAGE "โรนินแดนใต้" ภูเก็ต เอฟซี แถลงข่าวเปิดตัว 6 นักเตะใหม่ สู้ศึกยามาฮ่า ลีกวัน ในเลกที่ 2
Wednesday, 22 July 2015
  ความเคลื่อนไหวทีม "โรนินแดนใต้" ภูเก็ต เอฟซี ทีมในศึก ยามาฮ่า ลีก วัน ล่าสุดทีมก็กำหนด จัดแถลงข่าว... Read More...
IMAGE ชมรมชาวสุราษฎร์ฯภูเก็ต รวมพลังจัดมวยการกุศล
Wednesday, 24 June 2015
นายนิสิต จันทรสมวงศ์ ผวจ.ภูเก็ต เป็นประธานการแข่งขันชกมวยการกุศล ศึกรวมพลชาวสุราษฎร์ในจังหวัดภูเก็ต ณ... Read More...
IMAGE "ทิมเบอร์ฮัท" คว้าแชมป์ฟุตซอล "สถานบันเทิงคัพ58"
Friday, 19 June 2015
 ณ โรงยิมเนเซี่ยมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีการจัดการแข่งขัน ฟุตซอล "สถานบันเทิงคัพประจำปี 2558" โดยมี... Read More...