Error
  • There was a problem loading image 1518769226084-728x485.jpg

‘สวีทโปเตโต้’ ร้านอาหารขนาดเล็กบรรยากาศอบอุ่น อาหารอร่อย ราคามิตรภาพ กลางเมืองภูเก็ต

 
 
ป้อมก้วน ชวนชิม โดย นสพ.ภูเก็จอันดามัน ขอแนะนำร้านอาหาร สวีทโปเตโต้ ร้านอาหารขนาดเล็กบรรยากาศอบอุ่นรสชาติอาหารอร่อยที่จะทำให้คุณประทับใจ ในราคามิตรภาพ อาหารฟิวชั่นเลิศรส มีทั้งอาหารอิตาเลี่ยนและอาหารไทย
เจ้าของร้านคือคุณ ภาคี นันทวัฒน์ หรือ “เชฟฟืน” มีประสบการณ์ทางด้านอาหารมาอย่างมากมายในโรงแรมระดับห้าดาว รวมถึงโรงแรมในต่างประเทศ สามารถประกอบอาหารได้หลากหลายทั้งอาหารไทย อิตาเลี่ยนและอื่นๆ
 

เริ่มจากแอฟพิไทเซอร์ หรืออาหารเรียกน้ำย่อยที่อร่อยจนติดใจ กับคารามารี่ หรือปลาหมึกชุบแป้งทอดสไตล์อิตาเลี่ยน (Calamary 120 บาท) ที่กรอบ นุ่ม อร่อยจนหยุดไม่ได้
 
 

นอกจากนี้ยังมีอาหารเรียกน้ำย่อยอีกหลายรายการทั้ง ผักโขมอบชีส (Baked spinach with Cheese 80 บาท) ซุปเห็ด (Mushroom Soup 60 บาท) และขนมปังกระเทียมชีส (Cheese Garlic Bread 50 บาท)
อาหารเมนูหลักอยากแนะนำคือ
 

1. สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว (Spaghetti Thai Sausages Northern Style) ราคา 150 บาท รสชาติเส้นสปาเก็ตตี้ที่นุ่มอร่อย นับว่าเป็นเชฟที่มีความชำนาญด้านอาหารเส้นอย่างแท้จริง เนื่องจากเป็นอาหารฟิวชั่น คือผสมผสาน ในกรณีนี้คือการผสมผสานอาหารอิตาเลียนและอาหารไทยเข้าด้วยกัน จึงได้รสชาติที่แปลกใหม่ ถูกลิ้นคนไทยอย่างแน่นอนครับ

2. สลัดไก่สมุนไพร (Turmetic Chicken Salad) ราคา 150 บาท รสชาติเนื้อไก่ปรุงได้นุ่มมาก แม้วางไว้จนเย็นเนื้อไก่ก็ยังคงนุ่มอยู่ ให้รสชาติที่อร่อยแบบนุ่มนวลผสมผสานกับรสชาติเครื่องสมุนไพรได้อย่างลงตัว สำหรับท่านที่ชอบทานไก่ เมนูนี้น่าสนใจมากๆ ครับ

3. พ็อคช็อป (Porkchop Steak with White Mushroom Cream Sauce)ราคา 270 บาท พ็อคช็อปที่นี่มีรสชาติที่แตกต่าง น้ำปรุงรสที่เคลือบทาอยู่บนตัวพ็อคช็อปให้รสชาติที่เข้มข้น ยิ่งไปกว่านั้นพ็อคช็อปจานนี้มีน้ำซอสที่อร่อยมากๆ 
ตัดชิ้นพ็อคช็อปแต่พอดีคำแล้วจิ้มน้ำซอสที่เตรียมไว้ แล้วทานเลยครับ  รสชาติน้ำซอสพ็อคช็อป ร้านนี้ อร่อยมากเป็นพิเศษ และไม่เหมือนกับร้านไหนที่เราเคยลองทานมาก่อนเลย แม้ใช้จิ้มกับเฟรนช์ฟรายส์ก็อร่อยจนเพลินไปเลยครับ
 
4.ไก่ย่างซอสครีมเห็ด (Grilled Turmeric Chicken) ราคา 210 บาท อกไก่ที่ให้ความรู้สึกเต็มปากเต็มคำ อิ่มแน่นอนกับเนื้อไก่แน่นๆ ปรุงรสอย่างดี ทานพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งด้วยน้ำซอสรสหอมอร่อย
นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเด็ดไว้นำเสนอท่านอีกมากมายในเมนูของทางร้าน ขอเพียงท่านแวะเวียนไปลิ้มลอง ป้อมก้วนชวนชิม รับประกันความอร่อยครับ
 
  

ร้านสวีทโปเตโต้ตั้งอยู่ที่ บ้านเลขที่ 16 ถนนพัฒนา ปากซอยพัฒนาซอย 4 ตรงข้ามที่จอดรถใต้ต้นฉำฉา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ร้านเปิดทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา บ่าย 3 โมงเป็นต้นไป
ติดตามร้านสวีทโปเตโต้ได้ที่

https://web.facebook.com/sweetpotatophuket/  หรือโทร 085 553 3884
 

v

 

e-max.it: your social media marketing partner
comments