ตร.ท่องเที่ยวภูเก็ต จับยาบ้า-ไอซ์ ลักลอบส่งผ่านบริษัทขนส่ง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

 


เมื่อเวลา 21.00น. วันนี้ (28ธ.ค.59) พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. เปิดเผยว่า  ภายใต้การอำนวยการ พ.ต.อ.ประเสริฐ เงินยวง รรท.ผบก.ทท. , พ.ต.อ.ศรีศักดิ์ คัมภีรญาณ ผกก.5 บก.ทท. , พ.ต.ท.มิลิน เพียรช่าง ,พ.ต.ท.บัณฑิต ขาวสุธรรม , พ.ต.ท.นิคม เทียนห้าว รอง ผกก.5 บก.ทท. ได้สั่งการให้ จนท.ตร. ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. ออกสืบสวนหาข่าวและระดมกวาดล้างอาชญากรรมเพื่อสร้างความอุ่นใจและสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2560 โดยเน้นการออกตรวจบริเวณสนามบิน ,สถานีขนส่ง และบริษัทรับส่งสินค้าเอกชนต่างๆ จนทราบข้อมูลจากสายลับว่าจะเครือข่ายยาเสพติดจะส่งยาเสพติดจำนวนมากจากกรุงเทพมหานคร มาให้ผู้ค้าใน จ.ภูเก็ต ผ่านทางบริษัทรับขนส่งสินค้า ห้างหุ้นส่วนสามัญสมชาย สปีดทรานสปอร์ต ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

โดยสิ่งของจะส่งมาถึงในวันที่ 28 ธันวาคม 2559 ซุกซ่อนมาในกล่องพัสดุชื่อผู้ส่ง “ PenPenz Shop ” จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้เดินทางไปตรวจสอบยังห้างหุ้นส่วนดังกล่าว ปรากฏว่า มีกล่องพัสดุที่ระบุชื่อผู้ส่ง “ PenPenz Shop ” จำนวน 3 กล่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางกำลังอยู่บริเวณภายใน ห้างหุ้นส่วนดังกล่าว


จนกระทั่ง เวลาประมาณ 13.30 น. มีนายศราวุธ หรือวุธ คงคารง อายุ 28 ปี ที่อยู่ 132 ม.8 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ มาติดต่อขอรับกล่องพัสดุดังกล่าว 1 กล่อง จึงได้เข้าแสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลาง ยาบ้า จำนวน 393 เม็ด และ ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 32 กรัม

 ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น. มีนายอานนท์ หรือตั้ม สิทธิตัน อายุ 26 ปี ทีอยู่ 3/6 ม.1 ต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต มาติดต่อขอรับกล่องพัสดุดังกล่าวอีก 1 กล่อง จึงได้เข้าแสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลาง ยาบ้า จำนวน 994 เม็ด และ ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 87.5 กรัม และในเวลาประมาณ 14.30 น. มี นายพิชญากร หรือหีม เนาว์ไพร อายุ 18 ปี ที่อยู่ 31 ม.4 ต.ราไวย์ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต และ นายเอ (นามสมมุต) อายุ 15 ปี จ.ตรัง มาติดต่อรับกล่องพัสดุ จึงได้เข้าแสดงตัวขอตรวจค้น พบของกลาง ยาบ้า 2,870 เม็ด และ ยาไอซ์ น้ำหนักประมาณ 101 กรัม

รวมตรวจยึดยาบ้าได้ทั้งหมด 4,257 เม็ด และยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 210 กรัม มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท ได้ยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลางและแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทั้งสี่คนทราบว่ากระทำความผิดฐาน “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” นำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีตามกฎหมาย และได้ประสานข้อมูลกับตำรวจปราบปรามยาเสพติด เพื่อขยายผลหาเครือข่ายยาเสพติดและจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

e-max.it: your social media marketing partner
comments