Error
  • There was a problem loading image 45-696x465.png

ต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เวียตเจ็ท เปิดบินตรงโฮจิมินห์-ภูเก็ต

ท่าอากาศยานภูเก็ต และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต ร่วมให้การต้อนรับผู้โดยสารสายการบิน เวียตเจ็ท ในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เปิดบินตรงโฮจิมินห์-ภูเก็ต 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตอบสนองการเติบโตของการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 ธันวาคม 2560 ที่อาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช ปลัดจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ต นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และคณะ ร่วมให้การต้อนรับผู้โดยสารในเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบินเวียตเจ็ท ซึ่งเปิดบริการในเส้นทางใหม่ บินตรงจากโฮจิมินห์สู่ภูเก็ต โดยจะให้บริการ 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์เพื่อตอบสนองการเติบโตของการท่องเที่ยวระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม โดยภูเก็ตนับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมระดับโลก ในขณะที่โฮจิมินห์ถือเป็นเมืองศูนย์กลางการค้าของเวียดนาม โดยทั้งสองเมืองนับเป็นเมืองที่สะท้อนความเป็นเอกลักษณ์และความงามในแบบทันสมัยของเอเชียแปซิฟิ 

นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อานวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยว่า เวียดนามเป็นตลาดดาวรุ่งที่มีศักยภาพ ในแต่ละปี ชาวเวียดนามเดินทางไปเที่ยวเมืองไทย มากกว่า 800,000 คน จากจานวนประชากรประมาณ 96 ล้านคน โดยทำรายได้มากกว่า 26 ล้านบาท เวียดนามมีความโดดเด่น เป็นตลาดระยะใกล้ ชั่วโมงบิน ประมาณ 1-1.45 ชั่วโมง ชอบช้อปปิ้ง อาหารไทย ทะเลไทย ฯลฯ อย่างไรก็ตาม พื้นที่ยอดนิยม ยังคงเป็นกรุงเทพฯ พัทยา ซึ่งเป็นเมืองหลักทางการท่องเที่ยวเพื่อเพิ่มกลุ่ม Revisit และขยายการท่องเที่ยวไปยังเมืองหลักทางการท่องเที่ยวในภูมิภาคอื่นของประเทศไทย ทททสานักงานโฮจิมินห์ จึงสนับสนุนการเปิดเที่ยวบินตรง เส้นทางบินใหม่ โฮจิมินห์-ภูเก็ต เริ่มเที่ยวบินปฐมฤกษ์ในวันที่ 15 ธันวาคม 2560 และจะให้บริการสัปดาห์ละ 4 เที่ยวบินคือ

วันจันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยใช้เวลาเดินทางเที่ยวละประมาณ 2 ชั่วโมง ออกเดินทางจากโฮจิมินห์ เวลา 11:15 น. (จันทร์ และ พุธและ 10:15 น. (ศุกร์10:35 น. (อาทิตย์และออกเดินทางจากภูเก็ตเวลา 14.10 . (จันทร์ และ พุธ) 13:05 . (ศุกร์และ 13:45 . (อาทิตย์ตามลาดับ และเที่ยวบินภูเก็ต-โฮจิมินห์ ในวันเดียวกัน โดยจะเจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางโดยสามารถบินตรงจาก โฮจิมินห์-ภูเก็ต โดยไม่ต้องแวะเปลี่ยนเครื่องที่กรุงเทพฯ ซึ่งการเปิดเส้นทางบินตรงดังกล่าวจะส่งผลดีต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างสองประเทศเป็นอย่างมากโดยกำหนดให้ภูเก็ตเป็นพื้นที่เป้าหมายทางการตลาดใหม่ของตลาดนักท่องเที่ยวเวียดนาม 

“เส้นทางบินใหม่นี้จะช่วยเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวสู่ภูเก็ตทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวของภูเก็ตในด้านการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับการพักผ่อนทางชายทะเล และโปรโมทภาพลักษณ์ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวด้านกีฬาทางน้ำ ร้านอาหารและกิจกรรมผจญภัยต่างๆอีกด้วย นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจะสามารถเพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินในราคาประหยัดจากภูเก็ตสู่ โฮจิมินห์ ชื่นชมบรรยากาศของสวนอันหรูหรา สถาปัตยกรรมสไตล์ฝรั่งเศสและอาหารเวียดนามเลิศรสได้อย่างเต็มที่” นางกนกกิตติกา กล่าว 

ผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรโดยสารเส้นทางภูเก็ต-โฮจิมินห์ ได้ในราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com และสามารถจองทางสมาร์ทโฟนที่ https://m.vietjetair.comหรือจองผ่านทางเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/vietjetthailand

e-max.it: your social media marketing partner
comments