Error
  • There was a problem loading image 45-696x465.png

ข้อดีของการเช่าทาวน์เฮาส์ที่คุณพลาดไม่ได้

ข้อดีของการเช่าทาวน์เฮาส์ที่คุณพลาดไม่ได้หากท่านมองหาสถานที่พักอาศัย โดยการเช่าอยู่ ซึ่งมีปัจจัยต่าง ๆ อาทิ ทำเล ที่ตั้ง การเดินทาง ความสะดวกในแหล่งจับจ่ายใช้สอย จำนวนสมาชิกในครอบครัว ก่อนที่จะตัดสินใจว่าเลือกเช่าที่อยู่อาศัยแบบไหน ถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด ทาวน์เฮาส์อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยลักษณะของทาวน์เฮาส์ ที่เป็นบ้านแถว มีห้องต่างๆ ในการใช้สอย พื้นที่อยู่อาศัยมากกว่าห้องเช่า อพาร์เมนท์ ทั่วไป และมีราคาที่ถูกกว่าบ้านเช่า ในทำเลที่ตั้งใกล้เคียงกัน นอกจากนี้จะมีปัจจัยอื่นๆอะไรอีกบ้าง ลองมาดูกัน

ข้อดีของการเช่าทาวน์เฮาส์มีดังต่อไปนี้

1. ชีวิตสังคมขนาดเล็กที่เป็นกันเอง

การใช้ชีวิตประจำวันในทาวน์เฮาส์ที่เช่าอยู่ ในชุมชนที่มีเพื่อนบ้านสามารถพบปะกันได้ง่าย จึงมีบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกว่าทาวน์เฮาส์มีความเป็น “สังคม” ขนาดเล็ก จากการปฏิสัมพันธ์ ระหว่างเพื่อนบ้านที่พูดคุยกัน เล่าสารทุกข์สุขดิบ ต่างๆ จะมีโอกาสมากกว่าคนที่อยู่ในห้องอพาร์ทเมนท์ เพราะ ผู้พักอาศัยมักจะเป็นแบบห้องใครห้องมันต่างคนต่างอยู่ นั่นเพราะโครงสร้างของที่พักอาศัย ที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้คนที่อยู่ในอพาร์ทเมนท์ ไม่ค่อยมีโอกาสรู้จักกัน อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงห้องได้ค่อนข้างง่ายมีเพียงแค่ประตูบานเดียวกั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราก็ต้องระวังตัวไว้ก่อน หากเผลอเรอไม่ระวังมีคนที่ประสงค์ร้ายแฝงเข้ามาหรือหลุดเข้าในที่พักหรืออพาร์ทเมนท์ก็คงจะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์เป็นแน่ จึงไม่ค่อยกล้าทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าสักเท่าไร

เมื่อเปรียบเทียบกับบ้านเดี่ยว ที่มีรั้วรอบขอบชิด และมีบริเวณเป็นพื้นที่ปลูกต้นไม้ ปลูกหญ้า ยิ่งขนาดบ้านยิ่งมากขึ้นโอกาสที่จะพบปะพูดคุยกัน ก็จะลดน้อยลงไป อันเนื่องจากขนาดบ้าน แต่แน่นอน คนเราต่างก็อยากมีสังคม แต่ ตามที่ทราบกันดียิ่งในสังคมเมือง ก็แทบอาจจะไม่เคยทักทายเพื่อนบ้านกันเลย จนแทบจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ข้างบ้านชื่ออะไร ทำอาชีพอะไร หากจะมีความสัมพันธ์ก็อาจจะเกิดขึ้นได้แต่จะไม่มากเท่ากับบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ ที่เพื่อนบ้านมักจะรู้จักคุ้นหน้าคุ้มตากันเป็นอย่างดีอันเนื่องจากโครงสร้าง และ โอกาสที่จะพบปะกันนั่นเอง


2. บรรยากาศแห่งการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน มีความสนิทสนมกันมากกว่า

บรรยากาศของผู้อาศัยในทาวน์เฮ้าส์จะมีบรรยากาศแห่งการช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากกว่าเนื่องจากรูปแบบของบ้าน บ้านเดี่ยว มีขนาดใหญ่กว่าทาวน์เฮ้าส์ สภาพทางโครงสร้าง ที่มีรั้วรอบขอบชิด หรือบ้านที่มีขนาดใหญ่มากที่มีสวน ต้นไม้ ก็จะทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในทาวน์เฮาส์ที่รั้วติดกันยื่นหน้าทักทายคุยกันได้มากกว่าผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเดี่ยว ดังนั้น ยิ่งมีความสนิทกันจะยิ่งสร้างความปลอดภัย เป็นหูเป็นตาแทนกันได้ จะรู้ทันทีว่ามีคนแปลกหน้าเข้ามา ลดปัญหาเรื่องโจรผู้ร้ายการลักขโมย ยกเค้าได้ดีกว่า เมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยว ที่อาจจะเป็นลักษณะต่างคนต่างอยู่ หรือ ไม่ได้สังเกตว่ามีใครเข้าออกในบ้านข้าง ๆ เนื่องจากขนาดพื้นที่ที่ใหญ่ และอาจจะไม่ได้สงสัยกัน คงจะนึกว่าเป็นญาติมาจากต่างจังหวัด หรือเพื่อนที่ไม่ค่อยได้มา ซึ่งหากเป็นทาวน์เฮ้าส์ก็จะเห็นได้ทันทีเพราะรั้วและผนังบ้านติดกัน หากมีการปล้น เสียงคงจะดังทำให้ลดปัญหาเหล่านี้ลงไปได้ ในเวลาเดียวกันหากใครเจ็บป่วย ฉุกเฉิน ก็สามารถขอความช่วยเหลือได้ง่ายกว่า

3.ขนาดที่กระทัดลัดแต่พร้อมสมบูรณ์

รูปแบบที่ออกมาในขนาดที่ไม่เล็กเหมือนกับห้องเช่า อพาร์ทเมนท์ และ ไม่ใหญ่เกินแบบบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ซึ่งจะมีพื้นที่ใช้สอยได้ครบครันพอสมควร ซึ่งทาวน์เฮ้าส์มักจะมีสองชั้นขึ้นไป มีห้องนอน มากกว่า สองห้องขึ้นไป จึงมีความสะดวกสบายกว่า ห้องเช่า หรือ อพาร์ทเมนท์เปิดประตูเข้าไปก็เห็นเตียง หรือจะดีหน่อย ก็มีการแบ่งกั้นห้อง เป็นสัดส่วน แต่ ก็ไม่สามารถจะเทียบได้กับบ้านทาวน์เฮาส์ที่จะมีห้องนอน อย่างน้อยก็สองห้อง ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก และมีที่จอดรถ อันเป็นจุดที่ไม่จำเป็นต้องไปแย่งที่จอดรถอันจำกัดของห้องเช่า หรืออพาร์ทเมนท์

แน่นอนบ้านเดี่ยวย่อมใหญ่กว่า และดีกว่าในแง่นี้ แต่ หากว่าราคาก็จะเกินเอื้อมเช่นกัน ยิ่งบ้านเดี่ยวที่ตั้งในทำเลใกล้เมือง ก็ยิ่งมีราคาสูงขึ้นไป คนที่มีความจำกัดทางด้านการเงิน อาจจะเช่าอยู่บ้านทาวน์เฮ้าส์ไปก่อน รอจังหวะก็จะขยับขยายซื้อเป็นเจ้าของหรือซื้อบ้านเดี่ยวหากว่ามีกำลังทรัพย์เพียงพอ ผู้เช่าบางรายที่เช่าอาศัยอยู่กันเป็นครอบครัวที่ไม่มีงบประมาณมากนัก ไม่สามารถที่จะจ้างใครมาทำความสะอาดหากเป็นบ้านขนาดใหญ่ ยิ่งมีสวนหย่อม การดูแลก็ต้องใช้เวลา และต้องมีเรื่องปวดหัวตามมาหลายอย่างเช่นกัน ดังนั้น ทาวน์เฮ้าส์เล็ก ๆ ดูแลง่าย ในราคาย่อมเยาด้วยซ้ำเพราะสามารถดูแลจัดการได้เอง


4. ใกล้แหล่งชุมชน

ทำเลที่ตั้งของทาวน์เฮ้าส์มักจะอยู่ในพื้นที่ชุมชน ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นข้อได้เปรียบของทาวน์เฮาส์ ที่มีขนาดเล็ก ในขณะที่บ้านเดี่ยวที่ต้องการพื้นที่มากกว่า ดังนั้นเจ้าของโครงการมักจะได้พื้นที่ขนาดใหญ่ แต่ต้องเข้าไปในซอยลึก ห่างไกลจากชุมชน จากตลาด สวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้า ดังนั้นการเดินทางย่อมไม่สะดวกไปด้วย ในขณะที่ทาวน์เฮ้าส์มักจะตั้งอยู่ในทำเลที่ใกล้ชุมชน ที่สามารถเดินทางไปจับจ่ายสินค้า อาหาร และคมนาคมที่สะดวกมากกว่า

กล่าวโดยสรุป การเช่าทาวน์เฮ้าส์เป็นอีกทางเลือกที่มีความลงตัว จากข้อดีของปัจจัย สี่ประการที่กล่าวมา ไม่ว่าจะเป็น สังคม บรรยากาศ ขนาดพื้นที่ที่ไม่ใหญ่เกินไป รวมทั้งใกล้แหล่งชุมชนช่วยในการลดเวลาการเดินทางและค่าใช้จ่าย และสำหรับผู้ที่มองหาทาวน์เฮาส์ให้เช่า สามารถดูรายละเอียดที่ลิงค์นี้ได้เลย http://www.ddproperty.com/เช่าทาวน์เฮาส์ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้อ่านตัดสินใจเลือกที่พักอาศัย แบบให้เช่าได้ง่ายขึ้น


e-max.it: your social media marketing partner
comments
IMAGE ข้อดีของการเช่าทาวน์เฮาส์ที่คุณพลาดไม่ได้
Thursday, 14 December 2017
ข้อดีของการเช่าทาวน์เฮาส์ที่คุณพลาดไม่ได้... Read More...
IMAGE รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ทุ่ม 5 พันล้านบาท ปั้น “ไลฟ์สไตล์เดสติเนชัน” แห่งใหม่
Friday, 19 June 2015
  รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ทุ่ม 5 พันล้านบาท ปั้น... Read More...
IMAGE แสนสิริ เปิดตัว ‘สราญสิริ เกาะแก้ว’ ภูเก็ต
Friday, 17 June 2016
  แสนสิริชูกลยุทธ์ตอกย้ำจุดเด่นแบรนด์บ้านเดี่ยว... Read More...